Chủ đầu tư BrightCity-Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng long

BIDV rót hơn nghìn tỷ tài trợ dự án Nhà ở xã hội AZ Thăng Long

(Xây dựng) - Sáng 08/10/2104, tại thôn Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra lễ ký Hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho dự án AZ Thăng Long giữa Chủ đầu tư là Công ty TNHH Bánh Kẹo Thăng Long và Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Tây Hà Nội

 

Theo đó, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Tây Hà Nội sẽ thực hiện tài trợ cho Chủ đầu tư với doanh số giải ngân trên 1.100 tỷ đồng từ nguồn vốn ưu đãi 30.000 tỷ đồng của Chính Phủ thời gian vay tối đa 8 năm. Đồng thời, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Tây Hà Nội cũng là nhà tài trợđộc quyền đối với các khách hàng mua nhà (nếu khách có nhu cầu vàđápứng được cácđiều kiện theo quy định) tại dự án từ nguồn vốn vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng nói trên trong vòng 15 năm để đảm bảo yêu cầu quản lý và tiếnđộ triển khai dựán.

Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) là một trong những dự án nhà ở xã hội được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt theo Quyết Định Số 964/QĐ-UBND ngày 14/02/2014 với tổng mức đầu tư của dự án lên tới 1.270 tỷ đồng. Đây là dự án nhà ở xã hội trọng điểm của Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nộitheo Nghị Quyết Số 02/NQ-CP của Chính Phủ.

Dự án nằm trên mặt đường 32, với chiều rộng 60m, cách trung tâm Mỹ Đình chưa đầy 5km đi về phía Tây của Thủ Đô, giáp ranh với Đại học Công Nghiệp Hà Nội và Đại Học Thành Đôcùng hệ thống hạ tầng của dự án khá đồng bộ với mạng lưới các trường, chợ, dịch vụ và trung tâm thương mại...hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm bất động sản có sức hút lớn trong thời gian tới.

Quy mô của dự án gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng được xây dựng trên khuôn viên khu đất 14.350m2. Tổng diện tích đất xây dựng là 5.626m2. Diện tích đất cây xanh và đường nội bộ là 8.724m2. Tống số căn hộ là 1.496 căn có diện tích từ 48-70m2 với tổng thời gian từ khi khởi công đến khi khánh thành khoảng 3 năm sẽ phần nào đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người có thu nhập thấp, là dự án mang tính điểm nhấn tại phía Tây của Thủ đô Hà Nội.